เจ้าของบล็อกหนีไปเที่ยวฮ่องกงเมื่อเดือนที่แล้วครับ เพื่อตามหาหมูแดงและเกี๊ยวกุ้งในดวงใจ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตามพยากรอากาศมีฝนตกทุกวัน แต่เอาเข้าจริงๆ เป็นฝนตกแบบไม่นานมาก ครั้งละ 10-20 นาที ไม่ได้ตกกระหน่ำ 12 ชั่วโมงแบบครั้งที่แล้ว จนออกไปไหนไม่ได้ อากาศร้อนมากเท่าบ้านเราครับ
 
ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า เครื่องบินมันทำผมเวียนหัวยังไง
สรุปว่ามันบินเป็นวงกลมครับ รอบนั้นความกว้างน่าจะหลายร้อยกิโลเมตร ทำเอามึนไปสักพัก ไม่เคยเจอมันหมุนนานขนาดนี้ คงเป็นเพราะว่ารอคิวลงที่เชคแลปก๊ก นั่นเอง
 
กำลังจะแลนดิ้งแล้ว และเส้นขาวๆที่เห็นคือ เทอโบเจ็ทครับ วิ่งกันอย่างกับเรือข้ามฟาก ยังไม่เคยมีโอกาสนั่งไปมาเก๊าสักที 
 
ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เดินทางกับ Cathey Pacific ครับ ราคาที่จองได้คือ 8,600 บาท ไม่ได้มีโปรโมชั่นอะไร ไม่ได้รอ 0 บาท แต่จองแบบ Web Promo ธรรมดา ใครที่ไปฮ่องกงแล้วมัวแต่จะรอสายการบินแอร์เอเชียแต่ไม่เคยจองได้สักที ลองหันมาดูตัวเลือกดีๆอย่าง CX หรือ EK นะครับ ราคาตั๋วตลอดปีอยู่ที่ประมาณ 7900-9000 บาท แต่ในบางช่วง เช่นวันหยุดยาวของไทย หรือเทศกาลต่างๆ น่าจะแตะหมื่นบาท ถ้าแตะหมื่นบาทแนะนำให้พิจารณาการบินไทยครับ อีกสายการบินที่เวลาและราคาดีพอๆกันคือ RJ (Royal Jordanian) ลองเชคดูครับ ถ้าจองแอร์เอเชีย แล้วได้ราคาราวๆ 6-7,000 เพิ่มเงินอีกนิดมานั่งสายการบินแบบ Full Service ดีกว่า
 
 
อาหารบนเครื่องของ CX รสชาติปกติครับ เพราะขาไปโหลดจากคัรวการบินไทย จึงไม่ได้เริ่ดเลออะไรมาก แต่ก็ได้ความอร่อยตามมาตรฐานครับ
 
ไปฮ่องกงหลายครั้งก็ไปแต่ที่เดิมๆ ก็เลยคิดว่าจะไม่เล่านะครับ สำหรับครั้งล่าสุดมีห้างใหม่ที่ชื่อ K11 เปิดอยู่ที่สถานีจิมซาจุ่ย โดยแฟนๆ รองเท้าโอนิสึกะไทเกอร์ ที่เป็นขาประจำร้านที่ห้าง Elements ต้องย้ายมาช๊อปกันที่นี่แทนนะครับ ร้านหาไม่ยาก อยู่ในห้าง K11 โซนแฟชั่นชื่อ Mixtra คนขายคนเดิม หล่อๆ น่ารักๆ แต่คราวนี้ผมได้รุ่นแคลิฟอร์เนีย 79 มาแทนครับ เพราะมีแม็กซิโก 66 สองคู่แล้ว รุ่นนี้ราคา 750 HKD ครับ
 
 
 
 
อีกสถานที่ ที่เพิ่งเปิด เมื่อผมไปปี 2010 ตรงนี้มันกำลังก่อสร้าง นั่นคือ The Renaissance เป็นคล้ายๆ Community Mall บ้านเรา แต่มันประกอบด้วยสินค้าแบรนด์เนมทั้งหมด งานนี้เลยขอเดินถ่ายรูปเฉยๆก็พอ -_-
 
 
 
ตึกนี้เสร็จแล้ว จริงๆเคยเห็นว่ามีโฆษณาในหนังสือ in-flight สักเล่มบอกว่ามีจุดชมวิวเปิดให้ชม แต่ยังไม่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากนัก
 
บางอย่างที่ผมชอบฮ่องกงคือบรรยากาศแปลกๆ บางทีความเป็นเมืองและความเป็นจีนๆ หรือบางทีมันก็เป็นอังกฤษ มันไม่ได้โมเดิร์นสุดโต่งแบบสิงคโปร์ และมันก็ไม่ได้จีนสุดๆ มันผสมกันไปมา ที่สำคัญเดินไปไหนก็เจอแต่คนไทย คนไทย คนไทย และคนไทย มันเลยรู้สึกว่าการไปฮ่องกงเหมือนการไปต่างจังหวัดชนิดหนึ่ง
 
สุสาน ถ่ายตอนนั่งรถกลับจากรีพลัสเบย์ครับ
 
ถ่ายจากพี๊คทาวเวอร์ ครั้งหน้าคงไม่ขึ้นไปละ
 
 
อีกที่ ที่แวะไปคือวัดหวังไถซิน หรือ คนไทยมักเรียกว่าหวังต้าเซียน หรือชื่ออะไรสักอย่าง ผมก็จำไม่ได้ เป็นวัดเล็กๆใจกลางเมือง ข้างในมีบ่อเต่าครับ ซึ่งตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่ามันมีไว้ทำไร พอดีมีไกด์ฮ่องกงเดินผ่านมากำลังอธิบายให้ฝรั่งฟังเลยแอบฟังไปด้วย เค้าบอกว่าให้เอาเหรียญ โยนลงไปในบ่อ ถ้ากระแทกกระดองเต่าได้แล้วอธิฐานอะไรก็จะสมหวัง ทำนองนี้แหละ
 
 
สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมชอบสนามบินฮ่องกงมากๆคือ ตรงที่นั่งรอเครื่องบิน มันจะมีที่เสียบปลั๊กไฟให้เราด้วย
เพราะเค้าใส่ใจ ครับ <3
 
 
ปิดท้ายด้วย หมูแดง หมูกรอบในดวงใจ ชิ้นใหญ่ ข้าวนุ่มๆ
 
และ ขนมจีบกุ้ง!!!
 
 
พอดีตอนไป เค้ากำลังฮิต....
 
 
 
อ่านฮ่องกงตอนอื่นๆได้ที่นี่ครับ
 
 
และฝาก VDO สั้นๆ ที่ผมทำไว้ดูเวลาคิดถึงฮ่องกงครับ
 
 

edit @ 28 Jul 2011 22:24:09 by Pack

edit @ 8 May 2012 22:56:08 by Pack

อยากไปบ้างจังค่ะ อ่านแล้วเคลิ้มเลย


ช่วงนี้ไม่ได้เที่ยวไหน เพราะเงินในกระเป๋ายังไม่เอื้ออำนวย

#5 By จับฉ่าย on 2011-07-28 22:55

จะต้องไปวันที่ 31 นี่ล่ะค่ะ
แต่รู้สึกตัวเองดูแผนที่ฮ่องกงเข้าใจกว่าตอนดูแผนที่เกาหลีแหะ ไม่รู้ทำไม = = เพราะมันประเทศเกาะเล็กกว่า และแบ่งเกาะกันชัดเจนล่ะมั้ง

แต่โดยส่วนตัวคงเดินหาซื้อ ตุ๊กตา โมเดล ของเล่นเป็นหลักค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

#4 By por_kk on 2011-07-28 22:37

กรี๊ดดดดดดดดด ตัวเธอว์
มาทำสถิติ แข่งกับชั้นดีกว่าค่ะ
เดี๊ยนรอบสามแล้ว เหมือนเก็บตก Must have ไปตั้งแต่สองครั้งแรก

ควรลองนั่งข้ามไปดูแสงสีฝั่งมาเก๊าบ้างนะคะ เป็นเมืองที่สวยงาม และมีของฝากค่ะ นอกนั้นไม่มีไรช้อปเลย

ชอบสนามบินฮ่องกงมากเหมือนกัน ตรงปลั๊กเนี่ย ชาร์จสะใจไปเลย

รอชั้นเล่าในบลอคบ้างนะเธอว์ surprised smile

I Love HK ♥
ผมรักฮ่องกง~~~ อิอิ

#2 By Pack on 2011-07-28 22:24

Hot! Hot! Hot!

ผมชอบที่นี่ครับ^^big smile