เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าของบล็อกหนีไปเที่ยวสิงคโปร์มาครับ การไปในครั้งนี้มีจุดมุ่งหมาายคือ ไปเยือน Universal Studios เนื่องจากตอนไปครั้ที่แล้วมันยังสร้างไม่เสร็จครับ ครั้งนี้เลยได้โอกาศไปวิ่งเล่นใน Universal เสียที
 
อีกเป้าหมายหนึ่งคือการไปขึ้น Singapore Flyer ซึ่งครั้วที่แล้วไปแต่ไม่ขึ้นเพราะว่า คิดว่ามันคงไม่มีอะไร แต่คราวนี้ก็ไปแล้วขอขึ้น เพื่อที่จะให้มันจบๆไป เดี๋ยวจะมาคาใจว่า ตกลงมันดีหรือไม่ดี จะได้เอามาบอกต่อคนอื่นได้ถูก
 
การเดินทางในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ผมใช้บริการของสายการบิน JetStar (ตัวย่อ 3K) โดยได้ตั๋วราคาประมาณ 5,000 บาท รวมค่าโหลดกระเป๋าแล้ว จองล่วงหน้าก่อนไปประมาณหนึ่งเดือน เมื่อเกทียบกับโลว์คอสเจ้าอื่นๆแล้วถือว่าราคาสูสี แต่บริการทุกระดับประทับใจ ไม่มีเสิร์ฟอาหารบนเครื่อง ไม่มีตื้อขายของ บินแบบชิวๆ สไตล์โลว์คอส และตรงเวลาครับ
 
สำหรับเส้นทางระหว่างสิงคโปร์ไปยังจุดหมายในประเทศไทย จะใช้เครื่อง Airbus A320 ซึ่งบนๆไประหว่างเครื่องใหม่ๆของ JetStar และเครื่องเก่าๆที่เทคมาจาก Value Air ครับ
 
 
 
เครื่องของ jetStar จะใช้บริการที่ Terminal 1 ครับ พอจะเข้าเมืองด้วยรถไฟต้องเดินผ่าน T3 เป็นTerminal ที่อลังการเอามากๆ 
 
 
ครั้งนี้ผมได้จองห้องพักที่ IBIS Hotel Bencoolen ครับ จองผ่านเว็บของโรงแรมโดยตรง โรงแรมแบบ Budget แต่ห้องใหญ่ๆว่า IBIS อื่นๆที่เคยไปพักมาครับ บริการดีตามมาตรฐาน และที่สำคัญคือสะอาดมาก
 
โรงแรม iBis ในเครือ accor ถ้าใครได้เคยไปพักก็น่าจะพอเดาออกนะครับว่าบรรยากาศเป็นอย่างไร โดยโรงแรมชื่อนี้ผมขอใช้คำว่าเป็นโรงแรมราคากึ่งประหยัด เมื่อเทียบกับโรงแรมระดับ 2-3 ดาวที่อื่นๆ ราคาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ครับ การจองสามารถจองได้จากเว็บไซต์ของ iBis โดยตรง หรือผ่านเว็บอื่นๆ แต่เท่าที่เชคมาเว็บของโรงแรมเองมีราคาที่ถูกกว่าชาวบ้านครับ และนี่เป็นโรงแรม iBis แห่งที่ 3 ที่ผมได้ใช้บริการครับ
 
โรงแรมนี้ถือว่าใหญ่พอสมควร เพราะมีห้องพัก 538 ห้อง ห้องที่ผมพักคือแบบ 1 Queen Bed Standard  ครับ เท่าที่ดูคิดว่าทุกห้องมีหน้าต่าง และวิวที่โอเค (เดาจากที่ตั้งของอาคาร) ในรูปเป็นห้องพักที่ชั้น 6 ครับ
 
 
 
การเดินทางมายัง HOTEL IBIS SINGAPORE ON BENCOOLEN สามารถมาได้ทาง MRT โดยลงที่สถานี Bugis สายสีเขียว จากนั้นออกไปที่ทางออกที่ไปยัง Bugis Junction และสามารถออกมาจากในห้าง Bugis Junction หรือทางออกด้านนอกห้างก็ได้   จากนั้นให้ข้ามถนนไปยังอีกฝั่ง โดยสังเกตง่ายๆว่าข้ามไปแล้วจะเจอ Burger King ครับ และให้เดินไปตามเส้นสีแดงในรูปครับ
 
 
มาดูอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆในห้องครับ มีทีวี LCD ตู้เย็น ขนาดเล็กมาก แช่น้ำขวดใหญ่ไม่ได้ครับ ตู้เส้อผ้าแบบไม่มีประตูปิด และตู้เซฟครับ นอกจากนี้ยังมีกาน้ำร้อนให้ใช้ได้ครับ
 
 
มาดูห้องน้ำกันบ้าง เป็นเอกลักษณ์ของ iBis คือ ห้องน้ำเล็กและแคบ แต่เมื่อเทียบกับ iBis Hong Kong และ พัทยาแล้ว ผมคิดว่าห้องน้ำนี้ใหญ่กว่าเยอะ และดูดีกว่าครับ ยกเว้นความแรงของฝักบัวไม่แรงพอให้หายเหนื่อยครับ
 
 
ที่นี่เราสามารถใช้ wifi ได้ฟรี ในท้องพัก โดยใช้หมายเลขห้องเป็น user name และ นามสกุลของผู้เข้าพัก (คนจองห้อง) เป็น password ความเร็วใช้ได้เลยครับ ดู YouTube ได้สบายๆ
 
 
ข้ามมาดู Universal Studios Singapore กันครับ Universal Studios ที่นี่ ถือเป็นแห่งที่ใกล้ประเทศเรามากที่สุด และผมขอบอกว่าคุ้มค่าที่จะไปครับ วิธีการเดินทางไป Universal Studios ก็ง่ายมาก นั่ง MRT ไปลงสถานี Habourfront สายสีม่วง จากนั้นไปต่อ Sentosa Express ในห้าง ViVo City ครับ
 
การซื้อตั๋วเข้า Universal ผมแนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ที่ เว็บ http://www.rwsentosa.com ครับ หลังจากซื้อแล้วเราต้องจ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยเราจะได้ TICKET มาเป็นรูปแบบ e-Ticket ที่ต้องปริ๊นไปใช้เข้าที่หน้าทางเข้าเลยครับ ราคาตั๋วแบบ 1 DAY PASS สำหรับผู้ใหญ่คือ 72 SGD เด็กอายุ 4-12 ขวบ อยู่ที่ 52 SGD แต่ทาง Universal จะมีช่วง Peak ซึ่งราคาตั๋วจะอัพขึ้นไปอีกครับ
 
 
การเข้าชมและเล่นเครื่องเล่นต่างๆใน Universal Studios เราไม่ต้องซื้อตั๋วเพิ่มแล้ว ทุกคนสามารถเข้าชมการแสดงต่างๆ และเล่นเครื่องเล่นต่างๆได้หมดครับ แต่ขอบอกว่าคนเยอะมาก หากใครที่ไม่ชอบรอคิวให้ซื้อตั๋ว EXPRESS เพิ่ม ราคา 48 SGD เวลาไปต่อแถวจะได้ช่องพิเศษไม่ต้องรอคิวแต่อย่างใด เครื่องเล่นต่างๆจะมีตัวเลขบอกไว้ที่ข้างหน้าทางเข้า หมายถึงจำนวนนาทีที่ต้องรอคิวครับ มีตั้งแต่ 15 จนไปถึง 75 นาที ถ้าคิดว่ารอได้ก็รอครับ แต่มันแม่นจริงๆนะ เครื่องเล่นบางตัวที่ผมเข้าไปมันขึ้นว่ารอ 15 นาที ก็รอ 15 นาทีจริงๆ
 
 
 
มาต่อด้วย Singapore Flyer ราคาค่าเข้าผู้ใหญ่คนละ 29 SGD ครับ ใครที่ไม่เคยขึ้น ก็แนะนำให้ขึ้นซะ จริงๆมันก็ไม่มีอะไรมาก เพราะวิวที่เห็นก็คือตึกในตัวเมืองสิงคโปร์นั่นเอง อีกด้านก็มืดๆไปก็เท่านั้น แต่ไปขึ้นสักครั้งก็กำลังดีครับ เพราะมันคือชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เคบินก็ติดแอร์ เข้าได้ประมาณ 28 คน ต่อ 1 ตู้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนคนรอติวด้วย ผมไปประมาณ 3 ทุ่ม คนก็พอประมาณ รอคิวไม่นานครับ แต่ลงมาพบว่าตู้อื่นๆที่รออยู่แล้วคนน้อยลงก็ขึ้นกันไปตู้ละ 4-5 คนเอง 1 รอบ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงครับ ประมาณ 15 นาที คุณจะเริ่มเบื่อมันแล้ว แต่มันก็สวยจริงๆครับ
 
 
เก็บตกภาพสวยๆ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
และ ....
 
 
ใครที่อยากอ่านอะไรเรื่องเที่ยวสิงคโปร์ก็ตามไปอ่านได้นะครับ
 
และก็นั่งทำ VDO ขำขำ เอาไว้ดูยามคิดถึงสิงคโปร์ครับ แต่ feeling ที่ได้มันแบบวุ่นวายสับสน เลยออกมาเป็นแบบนี้แทน เอาไว้ไปเที่ยวไหนอีกจะมาเขียนต่อนะครับ <3
 
 

edit @ 28 Jul 2011 23:19:16 by Pack

edit @ 8 May 2012 22:55:43 by Pack

เสร็จแล้วสวยงามมากมายครับ

#5 By Pack on 2011-08-01 21:53

ตรงโซน มาดากัสก้าเสร็จรึยังน่ะครับ ตอนผมไปยังไม่เรียบร้อย

#4 By fafner on 2011-07-31 22:02

มีแพลงกิ้งด้วยwink
เทอร์มินอลหนึ่งอลังการจริงๆครับcry

#3 By 2521luck on 2011-07-29 21:14

รูปสวยอะ

#2 By เจ้าชายน้อย on 2011-07-29 16:04

อยากไปอีก ไปมาสามครั้ง แต่ไม่ได้เที่ยวเลย มัวแต่ไปดูดารา cry

#1 By chockcolate_am on 2011-07-29 01:22