ผมหนีไปเที่ยวฮ่องกงอีกแล้ว เป็นการไปเที่ยวแบบ ไม่คิดอะไร 
แอบแวะซื้อ Superdry ด้วย อิอิ 
คือแบบว่า คิดอะไรได้ก็ทำๆไป เริ่มตั้งแต่จองตั๋ว...
 
วางแผนแยบยล?
การเดินทางไปฮ่องกงเกิดขึ้นเมื่อต้นปี ด้วยความตั้งใจว่า สงกรานต์ปีนี้จะไม่อยู่กรุงเทพฯ ให้เปียกน้ำ หรือรำคาญคนเบียดเสียดที่สีลม คิดได้ตอนมกราคม ก็จองตั๋วตอนนั้นเลย
 
สายการบินที่บินจาก กรุงเทพฯ ไปฮ่องกง
ทางเลือกในการเดินทางไปฮ่องกงนั้นมีหลายสายการบินได้แก่...
  • การบินไทย ราคาอยู่ที่ระหว่าง 12,000-13,000 บาท ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น ถ้าเจอโปรฟ้าผ่าอาจจะได้ระมาณ 8,000 นิดๆ แนะนำว่าหากประสงค์จะเดินทางกับการบินไทยแล้วอย่าไปคิดว่ามันแพง เพราะคิดไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมา ผลปรากฏว่าไปกดหน้าเว็บดูตั๋วเต็มเกือบหมด วันที่อยากได้ไม่มี มีก็เหลือแต่แพงๆ เลยไม่เอา
  • Emirates เอมิเรตส์ เป็นเจ้าแม่ของการบินไปฮ่องกงไปแล้ว เพราะนางเอา A380 มาบินเส้นทางนี้ประดุจเยี่ยงรถสองแถว ราคาที่สมควรจะเป็นคือ 7,800-8,400 บาท แนะนำว่าหากอยากไปกับนางให้จองแต่เนิ่นๆ 6 เดือนล่วงหน้ากันไปเลย เพราะนางเต็มไวมาก สุดท้ายปรากฏว่าจองไม่ได้ นางเต็มทุกวันช่วงสงกรานต์ อดบิน A380 
  • AirAsia ที่สุดของสายการบินราคาประหยัด (จริงเหรอ?) ราคาโปรโมชั่นที่คุณควรพิจารณา (หากเกินกว่านี้แนะนำให้บินกับสายการบินแบบ Full Service) ราคาที่ควรจะเป็นคืออยู่ระหว่าง 3,000-5,000 บาท 6,000 บาทยังพอให้อภัย แต่ถ้ากระโดดไป 8,000 บาท แนะนำให้เพิ่มเงินอีกนิด คุณอาจจะได้บินกับสายการบินดีๆ ก็ได้ โดยไม่ต้องเสียเงินโหลดกระเป๋า หรือเสียเงินซื้ออาหารบนเครื่อง
  • Royal Jordanian อย่าเพิ่งตกใจว่านางบินรูทนี้ด้วยเหรอ ปรากฏว่ามีมานานแล้ว ราคาประมาณ 8,000-10,000 บาท Service ไม่รู้เหมือนกัน ยังไม่เคยสัมผัส อิอิ แต่เครื่องนางสวยมากเลย แต่นางเต็ม
  • Srilankan Airlines นางก็มาบินรูทนี้กับเค้าด้วย ราคาที่ควรจะเป็นคือ 8,000-9,000 บาท นางว่าง ในวันที่เราอยากไป สุดท้ายเราก็ตกลงได้เสียกับนาง โดยที่ระแวงตลอดเวลาก่อนเดินทางว่าจะเหม็นแขกไหม? จะเล่าให้ฟังในย่อหน้าถัดไป
  • Cathay Pacific อ่านว่า คาเธ่แพซิฟิก ไม่ใช่กะเทยแพซิฟิก นะ (ฮากริบ) ราคาปกติจะสูสีกับการบินไทย แต่ถ้าเธอโชคดี เธอจะได้มาในราคา 8,000 ++ บาท แนะนำว่าหากได้ราคาประมาณนี้ ขอให้ไม่ต้องตัดสินใจอะไรมาก เพราะสายการบินนี้บริการทุกระดับประทับใจ ไม่วุ่นวาย ห้องโดยสารมีคุณภาพ อาหารอร่อย แอร์น่ารัก สจ๊วตหล่อ เคยบินกับนางเมื่อปีที่แล้ว แต่ปีนี้นางทรยศมาก สงกรานต์ปีนี้นางจำหน่ายตั๋วราคา 15,000 ++ บาท เลยตัดทิ้ง เพราะราคาแบบนี้ซื้อตัวนางศรีลังกันได้ 2 ใบ เอาเงินไปซื้อของดีกว่า

เอาละ ใครที่ชอบสงสัยว่าบินสายการบินศรีลังกาแล้วเหม็นไหม? เหม็นแขก?
คือไม่ได้คิดดูถูกหรือเหยียดอะไรเลยนะ เรื่องของกลิ่นตัวมันเป็นเรื่องส่วนบุคคลจริงๆ

เฉลย ... เหม็นมาก
แต่ขึ้นอยู่กับผู้โดยสารในเวลานั้นๆด้วย ซึ่งขาไปนั้นเจอผู้โดยสารที่มาจากโคลอมโบ เยอะมาก ถามว่าเหม็นมากมั้ย ก็ต้องตอบว่ามากสำหรับเรา เพราะป้าที่นั่งมาด้วยก็บ่นตลอดทางว่าทนไม่ไหว หลานของนางเวียนหัวมากจนต้องไปอ้วกในห้องน้ำ ส่วนป้าก็พยายามยื่นยาหม่องให้เรา แต่เราพยายามไม่สนใจเพราะทำยังไงได้ เมื่อมันเหม็นก็ต้องเหม็น เราไม่ได้ว่า ว่าความเหม็นคือความสกปรก แต่กลิ่นแบบนี้มันทำให้เรา turn off จริงๆ สุดท้ายก็ทำได้แค่เป่าแอร์แรงๆ แล้วนอนซะ

ขากลับเรามากับทัวร์จีน ไม่เหม็นเลย แต่เสียงดังมากกกกกกกกกกกกกกกกกก 

อาหารบนเครื่อง สายการบินศรีลังกา (มันก็โหลดมาจากครัวการบินไทยแหละมั้ง)

ต่อมา... จองโรงแรมฮ่องกง
ตามสัญชาตญาณแล้ว... โรงแรมที่ดีที่สุดของเราคือฝั่งเกาลูนเท่านั้น และต้องอยู่ไม่เกิน 200 เมตรจากสถานีจิมซาจุ่ย นั่นคือโรงแรม Imperial Hotel, Holidayinn, Kawloon Hotel, Peninsular ฯลฯ แต่!!!!! ปีนี้ไปตอนสงกรานต์ ซึ่งคนไทยไปฮ่องกงเยอะมากๆ และยังตรงกับช่วง Easter ที่คนจีนแผ่นดินใหญ่มักจะหยุดยาวมาเที่ยวฮ่องกงกัน ทำให้ราคาโรงแรมทุกแห่งในรัศมี 200 เมตร ไม่ใช่สิ โรงแรมทุกแห่งที่ยู่บนฝั่งเกาลูน ฝั่งฮ่องกง โรงแรมดีๆ ทั้งหมาย ถีบตัวขึ้นไปอยู่บนยอดเขา ราคาสูงกว่าปกติมากกกกก ปีที่แล้วเรานอน Imperial 3 คืน ประมาณ 11,000 บาท ณ เวลาที่จองโรงแรมในปีนี้ เดือน มกราคม 55 เพื่อนอนในช่วงสงกรานต์ นางถีบตัวเองไปอยู่ที่ 26,500 บาท .... จบกัน ชั้นจะไม่ได้นอนฝั่งเกาลูนแล้ว 

สุดท้ายต้องไปอาศัยบ้านเก่านั่นคือ iBis Hong Kong at Northpoint .... ราคาก็ไม่ใช่ว่าถูก เพราะเคยได้ถูกกว่านี้ สรุปว่าได้มา 4 คืน ราคา 12,000 บาท ตกคืนละ 3,000 บาท ... เศร้า แบบนี้แหละ ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า

Review โรงแรม iBis Hong Kong at Northpoint ไปอ่านได้ที่นี่
http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11969752/E11969752.html 

สิ่งเดียวที่ทำให้โรงแรมนี้มีความหมายคือ วิวจากหน้าต่างห้องมันเป็นแบบนี้

 

การเดินทางครั้งนี้คือไปแบบไม่ได้คิด!
เพราะอยากไปเฉยๆ
อยากไปกินข้าว กินหมูแดง เกี๊ยว ต่างๆที่เราอยากกิน
เราก็ไปกินๆๆๆ ร้านเดิมๆ เดินที่เดิมๆ

แต่ครั้งนี้อยากเขียนเรื่องช้อปปิ้งดีกว่า....


Shop H&M ที่ฮ่องกง มีหลายสาขา สาขาที่หาง่ายที่สุด คือจิมซาจุ่ย อยากจากทางออกสถานี A1 แล้วเดินมาทางขวา (กลับหลังหัน) เดินไปตามทาง เรื่อยๆๆๆๆๆๆๆ เลี้ยวซ้ายที่ถนนใหญ่อีกรอบ เดินไปอีกสักนิดจะเจอ H&M ซึ่งสาขานี้มี 2 ชั้น ของสตรีอยู่ชั้นล่าง และข้างบนครึ่งนึง ของผู้ชายอยู่ข้างบน ปิดดึกมาก จำได้ว่าจะเที่ยงคืนแล้วยังเข้าไปลองเสื้ออยู่เลย

H&M สาขามงกก อยู่ที่ Langham Place หาไม่ยาก แต่ไม่ใหญ่มาก

H&M อีกสาขา เอาใจฝั่ง Hong Kong บ้าง อยู่ที่สถานี Central ออก Exit D เดินข้ามถนน Queen's Road มาจะเจอ H&M สาขานี้ ซึ่งเราคิดว่ามันใหญ่มากกกกกกกกกกกก เพราะมี 4 ชั้น เดินกันจนเวียหัว เพราะหาของผู้ชายไม่เจอ สรุปว่าของผู้ชายอยู่ชั้นใต้ดิน

SUPERDRY ที่จิมซาจุ่ย หาไม่ยาก แต่เดินเกือบถึงสถานีจอร์แดน ออกจากจิมซาจุ่ย A1 ข้ามถนนแล้วเดินขึ้นไปทางซ้าย ตรงไปเรื่อยๆ ร้าจะอยู่ขวามือของคุณ สังเกตง่ายๆว่าฝั่งตรงข้ามเป็นสถานีตำรวจ ตอนไปมีโปรนี้ ซื้อ 2 ลด 15% ซื้อ 3 ลด 20% ซื้อ 5 ลด 25% 

 

ก็ไปแบบไม่ได้คิดอะไร ถ่ายรูปมาก็ไม่คิดอะไร

 


ไปมันทุกปี ก็แสล๋นไปยืนตรงนี้ทุกปี

 


โลกร้อน เราก็ต้องเปิดแอร์

 
อย่าลืมแวะไป Apple Store 

 


กราบพระ ทุกๆปี 

 


ไอ้เม็ดขาวๆ มันแตกในปากได้ด้วยอะ


ร้านอาหารเก่ๆ ที่คอสเวย์เบย์


นั่นถุงของป้าข้างๆ 
อร่อยอะ


เสื้อผ้าของเค้าทำให้เราคิดถึงเลดี้กาก้า


ตื่นมาเจอแบบนี้ทุกวันๆ

 

 

เรื่องอื่นๆ ก็เดิมๆ ไปทำอะไรแบบเดิมๆ อิอิ ปีนี้ทำ VDO แบบ Soft Soft อีกแล้ว

 

คิดถึงฮ่องกงอีกละ  

 

อ่าน Blog ฮ่องกงตอนอื่นๆ

ฮ่องกง ไม่รู้จบ

ฮ่องกงได้เรื่อยๆ

ฮ่องกงอีกแล้ว ~~

พาลุย The Peak ที่ฮ่องกง

ร้านอาหารริมทางที่ฮ่องกง

a little bit of Hong Kong 2

a little bit of Hong Kong 

edit @ 3 May 2012 21:11:09 by Pack


หลังจากอ่านคำเฉลย
กลิ่นแขกแทบจะลอยทะลุจากจอคอมออกมาเลยค่ะ
โชคดีที่บินแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงฮ่องกงแล้ว sad smile


ฮ่องกง ช็อปปิ้ง ของกิน อ่าาา...อยากไปฮ่องกงอีกซักรอบ
และคงไม่เลือกศรีลังกาแน่ๆ cry

#8 By Rhizopus ❤ on 2012-04-27 03:38

คิดถึงฮ่องกง อยากไปอีก อยากไปแบบไม่คิดไรบ้าง

ได้ข่าวครั้งที่แล้วก้อไม่คิด! 555+

รูปสวย เล่าเรื่องสนุกค่ะ big smile big smile

#7 By -ChaChaCha- on 2012-04-24 12:58

อาหารฮ่องกงอร่อยจริงๆค่ะ
เราไปมาแล้วติดใจมากเลยอ่ะ

#6 By PairFanger on 2012-04-24 12:09

อ่านแล้วอยากไปฮ่องกงอีกบ้างค่ะ ^^
วิวจากห้องในโรงแรมสวยดีแท้!Hot!

#5 By This is ALPHA. on 2012-04-24 11:47

อยากไปฮ่องกงงงงง
ขนมน่ากินมากเยย
Hot! Hot! Hot!

ชอบไปที่นี่ครับ..

ไปกี่ครั้งก็ไม่รู้สึกเบื่อเลย 555+open-mounthed smile open-mounthed smile confused smile
รูปสวยดีครับ ยังไม่ได้ไปฮ่องกงสักทีsad smile

#2 By fafner on 2012-04-23 07:23

สภาพบนเครื่องบินขาไปคงทุลักทุเลมากสินะครับsad smile

ของหวานน่าลองเป็นที่สุด